Công Nghệ Mạ PVD Cao Cấp Khi Sản Xuất Đồng Hồ Chính Hãng Là Gì?

Đồng hồ chính hãng hiện nay đều được sử dụng công nghệ mạ PVD cao cấp. Vậy công nghệ mạ PVD là gì?

Công nghệ mạ PVD là gì?

PVD là viết tắt của Physical Vapour Depostion là phương pháp mạ bay hơi lắng đọng vật lý, được thực hiện dưới điều kiện chân không (10-2 đến 10-4 Torr).

Đây được coi là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay với tuổi thọ của vật liệu sau khi phủ cao gấp 2-3 lần so với khi không phủ, được áp dụng trong sản xuất đồng hồ chính hãng. Nhờ công nghệ này mà lớp mạ có độ bền rất cao, rất khó bị phai màu.

Sau khi chế tác phần dây vỏ bằng thép không gỉ, hãng sản xuất bắt đầu thực hiện các công đoạn mạ PVD phức tạp để tạo nên lớp áo giáp vàng, vàng hồng,… bóng bẩy cho toàn bộ hoặc một vài chi tiết của đồng hồ chính hãng.

Ưu điểm của công nghệ mạ PVD

  • Cho lớp mạ có độ bám dính tuyệt vời, bền màu theo thời gian do công nghệ lắng đọng hơn vật lý diễn ra trong chân không, tạo cấu trúc nhiều tầng kim loại bám chắc vào chất thép nguyên bản. Điều này cũng giúp cho đồng hồ chính hãng chống chọi tốt hơn với các tác nhân ngoài môi trường như ma sát, mồ hôi, bụi bẩn và hóa chất,… rất khó phai màu.
  • Nước mạ mịn, sáng bóng, sang trọng.
  • Công nghệ PVD được biết đến là công nghệ sạch, an toàn và thân thiện với môi trường. Bởi nó không để lại lượng hóa chất thừa, cũng không tạo ra chất độc hại nào trong quá trình thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *